Những điều cần quan tâm khi chọn dụng cụ nấu bếp

Việc chọn và mua dụng cụ nấu nướng cho ngôi nhà của bạn không hề dễ dàng. Với sự đa dạng sản phẩm dường như đang tăng lên mỗi ngày, thật khó cho bạn để so sánh và đánh giá các sản phẩm. Vì vậy, làm thế nào để bạn cuối cùng quyết định đúng loại dụng cụ nấu trong khi vẫn tiết kiệm chi phí cho bạn? Câu trả lời là phải biết chính xác những gì bạn muốn trước khi đi mua. Tóm lại, điều này có nghĩa là bạn cần hiểu biết đủ về dụng cụ nấu nướng để cho phép bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

Có một số điều bạn cần cân nhắc khi chọn dụng cụ nấu nướng, bao gồm:

Độ dẫn nhiệt

Một số kim loại có chất dẫn nhiệt tốt hơn so với các kim loại khác. Ví dụ, đồng là một chất dẫn nhiệt đặc biệt tốt. Điều này có nghĩa là về đồ nấu nướng là độ dẫn nhiệt càng tốt thì càng có nhiều thức ăn của bạn sẽ nấu chín. Nó cũng có nghĩa là khi bạn bật lửa lên hoặc xuống dụng cụ nấu bằng đồng sẽ phản ứng nhanh hơn rất nhiều so với thay đổi nhiệt độ so với dụng cụ nấu bằng thép không gỉ, sứ hay thủy tinh.

Độ giữ nhiệt

Chất liệu bằng gang có thể giúp giữ nhiệt lâu hơn các chất liệu khác. Nếu bạn muốn thưởng thức một suất bít tết nóng hổi thì không gì bằng đặt nó trên một chiếc chảo gang.

Giá cả

Giá tiền bạn trả cho dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ rất có thể là yếu tố quyết định trong những gì bạn sẽ mua.

Độ bền

Một số loại dụng cụ nấu sẽ duy trì ngoại hình đẹp và kéo dài hơn những loại khác. Inox được coi là một trong những tốt nhất trong lĩnh vực này. Thủy tinh và sứ có thể sẽ dễ vỡ hơn.

Khả năng phản ứng

Một số kim loại phản ứng với các loại thực phẩm nhất định. Ví dụ nhôm có xu hướng phản ứng với cà chua và các món ăn có tính axit khác. Điều này có nghĩa rằng thực phẩm của bạn thực sự có thể hấp thụ một số kim loại, vì vậy hãy cẩn thận với các lựa chọn đồ nấu nướng của bạn và đảm bảo rằng bạn nhận thức được tính phản ứng của từng sản phẩm.

Bảo trì, cọ rửa

Thời gian và công sức để làm sạch dụng cụ cũng là một yếu tố quyết định để chọn lựa. Dụng cụ nấu bằng đồng và gang thường đòi hỏi khá nhiều công sức để làm sạch sơ trong khi inox, sứ và thủy tinh thì thường dễ xử lý hơn.

Mua theo bộ hay mua lẻ?
Trên thị trường có rất nhiều bộ nồi, xoong, chảo đi chung với nhau. Giá cả thì thông thường sẽ rẻ hơn nếu bạn mua riêng từng sản phẩm. Điểm lợi là bạn sẽ có một bộ đầy đủ các dụng cụ nấu cần thiết. Tuy nhiên nó sẽ là phí tiền và chỗ chứa nếu bạn không thực sự có nhu cầu sử dụng hết những sản phẩm trong bộ.

Và cuối cùng hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chăm sóc nồi, xoong và chảo của bạn và bạn sẽ được phần thưởng là trải nghiệm nấu ăn thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0961400704