9 DỤNG CỤ CÁC BẠN LÀM BÁNH CẦN BIẾT

1. NHIỆT KẾ LÒ NƯỚNG

Đối với những người làm bánh chuyên nghiệp, nhiệt kế lò nướng là một vật dụng không thể thiếu. Trừ khi bạn có một chiếc lò nướng hoàn toàn mới hoặc được hiệu chỉnh thường xuyên, nếu không nhiệt độ lò nướng của bạn có thể không chính xác. Khi bạn đặt lò ở 180°C, nó có thể không thực sự là 180°C ở bên trong. Nhiệt độ lò có thể giao động trong khoảng 10°C so với mức nhiệt mong muốn. Nhiệt độ không chính xác sẽ làm hỏng các món nướng và bạn lãng phí hàng giờ đồng hồ nấu ăn và tiền mua nguyên liệu. Biện pháp khắc phục không tốn kém cho tình trạng này là nhiệt kế lò nướng. Mặc dù rẻ nhưng chúng không thể thay thế được trong nhà bếp của thợ làm bánh. Đặt nó vào lò nướng của bạn để bạn luôn biết nhiệt độ thực tế của lò và điều chỉnh đến mức nhiệt mong muốn.

2. MÁY ĐÁNH TRỨNG CẦM TAY

Nếu bạn là một người làm bánh với số lượng ít hoặc bắt đầu làm bánh, một chiếc máy đánh trứng cầm tay là những gì bạn cần. Máy đánh trứng cầm tay có giá cả phải chăng hơn so với máy đứng và có thể điều chỉnh với nhiều tốc độ khác nhau. Nó cũng có thể được sử dụng để làm nhiều loại bánh với nhiều công thức khác nhau: từ làm kem, bánh gato cho đến nhào bột. Do vậy, nếu bạn đang phân vân giữa hai loại máy cầm tay hoặc máy đứng thì hãy thử sử dụng máy cầm tay nhé.

3. CÂN THỰC PHẨM

Đối với thợ làm bánh chuyên nghiệp, cân thực phẩm là một vật dụng không thể không có. Đối với việc làm bánh, độ chính xác là tất cả và một phép đo sai nhỏ đó có thể gây ra thảm họa. Mặc dù cốc và thìa đo lường cũng có thể được sử dụng trong việc làm bánh nhưng sai số của nó cao hơn việc sử dụng cân thực phẩm rất nhiều. Do vậy, để đảm bảo việc làm bánh luôn được chính xác và bánh mọi lần luôn làm ra được giống nhau, việc sử dụng cân là một điều không thể thiếu.

4. MUỐNG MÚC KEM INOX

Muỗng múc kem inox nhiều kích cỡ có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trong làm bánh. Việc sử dụng muỗng múc kem đảm bảo cho việc mỗi chiếc bánh làm ra luôn có một kích cớ đều và giống nhau. Mỗi kích cỡ có thể được sử dụng cho mỗi mục đích khác nhau, đơn cử như việc sử dụng để làm bánh nướng xốp, bánh nướng nhỏ, bánh kếp và cookies. Ngoài ra, muỗng múc kem inox còn có thể được dung cho thịt viên, khoai tây nghiền và kem.

5. DỤNG CỤ SÀNG/ LỌC BỘT CẦM TAY

Một số công thức nấu ăn yêu cầu sàng các thành phần khô như bột mì, đường, bột ca cao và các loại bột khác. Điều đó tạo bọt khí cho các thành phần này và làm tan và lọc bất kỳ khối bột nào để bạn có một chiếc bánh mịn màng không vón cục. Chiếc rây này siêu chắc chắn, bền, được làm từ inox và dễ làm sạch (chỉ cần sử dụng nước xà phòng và rửa sạch). Nó không tốn kém và rất quan trọng đối với những người làm bánh.

6. GÍA ĐỠ BÁNH

Những người bắt đầu làm bánh hay mắc phải sai lầm là để bánh ngọt, bánh nướng nhỏ, bánh nướng xốp, v.v. của bạn nguội trong khay nướng hay đặt trên bàn. Tốc độ làm mát của đáy là cực kỳ chậm vì không có không khí đi vào phần dưới cùng của đáy. Và đối với cookies? Chúng phải nguội trên giá, chắc chắn không phải trên quầy của bạn hoặc trên khay nướng. Giá đỡ làm mát là bắt buộc để quá trình nấu nướng dừng lại và các món nướng của bạn nguội đều. Hãy nghĩ về nó: đồ nướng nấu trên giá đỡ, phải không? Chúng cũng nên nguội trên giá đỡ. Trừ khi bạn nướng mỗi ngày thì sở hữu 2 chiếc giá đỡ bánh là hoàn hảo.

7. KHAY NƯỚNG BÁNH

Đối với các bạn mới làm bánh, các bạn nên tham khảo các loại khay nướng bánh sau: Khay bánh tròn 9 inch, Khay vuông 9 inch, Khay muffin 12 bánh, Khay bánh dẹt 9 inch, Khay nướng 9 × 13, Khay muffin mini 24 bánh, Khay bánh mì 9 × 5 inch (hoặc 8 × 4 inch). Những kích thước này là những gì được các thợ bánh sử dụng thường xuyên nhất. Bạn nên mua khay nướng bánh có chất lượng tốt để sử dụng được nhiều lần và có hiệu quả.

8. CỌ SPATULA SILICONE

Từ khuấy và trộn, đến cạo thành bát, trét lớp phủ sương, nấu ăn, v.v. Cọ spatula silicone có thể được sử dụng cho mọi thứ, hàng ngày. Bất kỳ thứ gì bạn mua, chỉ cần đảm bảo rằng chúng có chất lượng do bạn phải sử dụng đến nó rất nhiều trong quá trình làm bánh.

9. DỤNG CỤ ĐO BẰNG THÌA VÀ CỐC

Tất cả đều có tay cầm mềm dễ cầm với chất lượng tuyệt vời. Đối với những người mới làm bánh và chưa thạo việc sử dụng cân thực phẩm thì dụng cụ đo bằng thìa và cốc là một sự lựa chọn thứ 2 hoàn hảo. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cũng có ít nhất 1 cốc thủy tinh dung cho đo chất lỏng. Nếu được, hãy sở hữu cả 3 sản phẩm để bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều công thức khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0961400704