9 ĐỒ DÙNG CƠ BẢN CẦN CÓ TRONG NHÀ BẾP

1. DAO

Nếu bạn muốn nấu ăn, bạn chắc chắn sẽ caand sử dụng ít nhất là một con dao. Nếu bạn chỉ có tiền và chỗ để cho một con dao, hãy mua một con dao của đầu bếp. Bạn sẽ sử dụng con dao này cho 90% công việc chuẩn bị thực phẩm của mình, vì vậy hãy mua một con dao tốt và sắc bén. Tuy nhiên, nếu có thể chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua 1 con dao răng cưa và 1 con dao gọt vì chúng phục vụ cho các mục đích khác nhau. Dao răng cưa cho phép bạn cắt cà chua và bánh mì một cách dễ dàng, và dao gọt phù hợp cho các công việc nhỏ hơn, tinh vi hơn.

2. THỚT

Một chiếc thớt tốt, chắc chắn sẽ bảo vệ các ngón tay của bạn trong suốt quá trình chuẩn bị thức ăn. Chúng tôi khuyên bạn nên có một vài chiếc thớt, như bộ thớt nhựa này, để chuẩn bị các nguyên liệu khác nhau và ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong quá trình nấu ăn. Ngoài ra, thớt nhựa có thể được làm sạch trong máy rửa bát để khử trùng hoàn toàn vi khuẩn và vi trùng trên bề mặt thớt.

3. THÌA ĐO LƯỜNG

Ngay cả khi bạn quen sử dụng việc đo lường bằng mắt, bạn vẫn có thể chuẩn bị sẵn một bộ thìa đo lường cho những lúc bạn cần đo nguyên liệu một cách chính xác. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chúng để xúc gia vị và thảo mộc khô. Bộ thìa đo lường đủ hẹp để vừa với các lọ gia vị và chúng được thiết kế kết nối với nhau, do đó bạn không bao giờ phải lo lắng về việc làm mất thìa hoặc sử dụng sai thìa trong nấu ăn.

4. CỐC ĐO LƯỜNG

Cốc đo lường là một vật dụng không thể thiếu nếu bạn là một thợ làm bánh, nhưng nó cũng rất tốt cho việc nấu nướng hàng ngày. Bộ cốc đo lường bao gồm 4 chiếc với các kích cỡ khác nhau dùng để đo các nguyên liệu khô và một lượng nhỏ chất lỏng. Tuy nhiên nếu bạn cần đo một lượng chất lỏng lớn hơn, cốc đo lường thủy tinh 1 lít sẽ giúp việc đó trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

5. THÌA GỖ

Thìa gỗ hay được sử dụng trong nấu ăn vì chúng không làm mòn bề mặt nấu nướng của các loại nồi và chảo. Thìa gỗ cũng có khả năng sử dụng lâu dài, chỉ cần bạn lưu ý không cho chúng vào máy rửa bát! Chọn một bộ có nhiều loại thìa gỗ, như bộ 6 món trong ảnh, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau.

6. DỤNG CỤ GỌT VỎ TRÁI CÂY ĐA NĂNG

Dụng cụ gọt vỏ trái cây đa năng là một vật dụng không thể thiếu khi bạn chuẩn bị cho căn bếp của mình. Một chiếc dụng cụ gọt vỏ tốt, sắc bén để loại bỏ vỏ hoặc làm ruy băng rau củ sẽ giúp công việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

7. KẸP GẮP THỨC ĂN BẰNG INOX

Kẹp gắp thức ăn giống như bàn tay nối dài của bạn và là môt vật dụng siêu hữu ích trong nhà bếp! Chúng không chỉ được sử dụng để lật những miếng thức ăn lớn mà còn giúp di chuyển các nguyên liệu xung quanh trong chảo rán hoặc trên chảo, tránh cho bạn có nguy cơ bị bỏng.

8. BỘ RỔ INOX NHIỀU CỠ

Mỗi nhà bếp đều cần một bộ rổ nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau để giúp bạn rửa sạch và sắp xếp tất cả các nguyên liệu của mình. Nếu bạn có bộ rổ inox nhiều cỡ, bạn sẽ có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, rổ inox dễ vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng và có độ bền cao. Chúng có sức chịu nhiệt, chịu lực tốt, chất liệu an toàn cho sức khỏe khi sử dụng và có thể dùng đựng các loại thực phẩm nóng.

9. RỔ NHỰA XOAY

Một chiếc rổ nhựa có thể đủ để làm khô các loại rau và hoa quả, nhưng một chiếc rổ nhựa xoay thông minh lại hiệu quả hơn rất nhiều. Rau củ chưa ráo nước sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của món salad do nước sốt không thể bám vào rau hoặc làm  ảnh hưởng tới chất lượng của bánh mì. Rổ nhựa xoay thông minh sẽ là câu trả lời cho vấn đề trên vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ nước trên rau củ chỉ trong vài giây và tiết kiệm khăn giấy cũng như thời gian cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0961400704